Sửa chữa máy in tại nhà Hà Nội

Sửa lỗi máy in có vệt đen chấm đen ngang dọc

Sau một thời gian sử dụng máy in hay gặp phải các lỗi như bản in có vệt đen ngang dọc, có chấm đen, mờ mực, kẹt giấy, ra nhiều mực, có khoảng trắng ở giữa văn bản… khiến bạn phải thực hiện in đi in lại rất tốn thời gian và lãng phí giấy in. Để sửa lỗi máy in có vệt đen, chấm đen ngang dọc khi in văn bản, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân gây ra và cách xử lý như dưới đây nhé.

Sửa máy in có vệt đen, chấm đen ngang dọc trong bản in có rất nhiều nguyên nhân

Máy in có vệt đen ngang dọc

Lỗi do gạt từ máy in

Khi sử dụng máy in được một thời gian thì gạt từ máy in sẽ bị mực cô đặc bám quanh. Nếu không thường xuyên vệ sinh lau chùi gạt từ thì lượng mực thừa này sẽ bám chặt trên gạt từ sinh ra lỗi máy in có vệt đen khi in văn bản. Để sửa máy in có vệt đen bạn chỉ cần tháo gạt từ và vệ sinh lại sạch sẽ nếu gạt từ còn mới và chưa bị mòn. Nếu gạt từ đã quá mòn và cũ thì cần thay thế gạt mới cho máy in.

Lưu ý: Với lỗi do gạt từ máy in chỉ sinh ra vệt đen dọc bản in.

loi may in co vet den cham den ngang doc

Lỗi do gạt mực máy in

Gạt mực máy in có nhiệm vụ thu hồi lượng mực thừa mà màng trống phun ra trong quá trình in ra giấy, giữ cho bản in luôn sạch sẽ và rõ nét. Nên nếu gạt mực máy in bị hỏng thì quá trình thu hồi mực thừa không thực hiện được dẫn đến tình trạng máy in có vệt đen. Vậy nên một khi thiết bị này hỏng đi thì lượng mục thừa sau khi phun ra không thể thu lại được và in luôn trên giấy là điều khó tránh khỏi.

loi may in co vet den ngang doc 2

Để sửa chữa máy in trong trường hợp này, cần thay thế gạt mực mới cho máy in.

Lưu ý:  Với lỗi do gạt mực máy in chỉ sinh ra vệt đen dọc bản in.

Lỗi do trục cao su trung hoà điện tích của hộp mực

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bản in có vệt đen cũng có sự ảnh hưởng của trục cao su máy in. Trục cao su có chức năng điều hòa lượng mực để chúng có thể được thẩm thấu vào trong dòng từng chữ trên trang giấy được in ra cho nên đây cũng là một chức năng khá quan trong trong khâu in văn bản. Khi trục cao su trung hòa điện tích hộp mực bị hư hỏng thì tình trạng máy in có vệt đen sẽ xảy ra.

loi may in co vet den ngang doc 3

Để sửa máy in cần kiểm tra kỹ xem nguyên nhân do gạt mực, gạt từ hay trục cao su. Nếu là do trục cao su cần thay thế trục cao su mới là sẽ hết.

Lưu ý: Với lỗi do trục cao su máy in chỉ sinh ra vệt đen ngang bản in

Máy in có chấm đen toàn bản in

Với lỗi bản in có chấm đen toàn bộ, chỉ có thể là do trống (drum) của máy in. Vì đây là bộ phận thực hiện quá trình phun mực lên mặt giấy in. Những chấm đen này xuất hiện là do trống có thể bị sứt mẻ ở bề mặt trống, hoặc dùng lâu nên bị mòn trống. Thay thế trống máy in mới là hết tình trạng này.

loi may in co vet den ngang doc 4

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân gây nên tình trạng máy in có vệt đen ngang dọc hoặc chấm đen toàn bản in. Nếu không chuyên về máy in, bạn có thể gọi các đơn vị chuyên sửa máy in để khắc phục tình trạng này nhanh nhất, tránh làm ảnh hưởng đến máy in.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*